Thursday, 11/08/2022 - 13:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Đô 2

ĐOÀN PHÚ ĐÔ THAM GIA HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ NGHÀNH GIÁO DỤC HUYỆN PHÚ LƯƠNG NĂM 2021

GD&TĐ - Ngày 22/12, Phòng GD&ĐT huyện Phú Lương (Thái Nguyên) tổ chức chương trình hội thảo về chuyển đổi số của ngành giáo dục địa phương, thảo luận nhiều vấn đề đáng quan tâm nhằm đẩy mạnh trong bắt nhịp, chuyển đổi. 

Hội thảo có sự tham gia của 8 đoàn cụm trường, đại diện cho cán bộ quản lí và giáo viên của 53 trường học trên địa bàn toàn huyện, cùng với sự tham dự của các đơn vị đồng hành là Viettel và VNPT tại Thái Nguyên.

Hội thảo đã tổ chức thi kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS; Thảo luận trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy…

Chương trình còn tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin tự làm, tập trung vào bài giảng E-Learning, Website, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý của các đơn vị trường học trong huyện.

Đoàn Phú Đô đã tham gia tích cực và nhận được cờ lưu niệm, các cá nhân có giải cao phần thi công nghệ thông tin.

Đ/c Trần Văn Thái- Hiệu trưởng nhà trường đã xuất sắc giành giải Nhì về kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đào Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên nhấn mạnh: Phú Lương đã có những nỗ lực lớn và đạt những kết quả tích cực trong công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong thời gian tiếp theo, ngành giáo dục địa phương cần tiếp tục tập trung để ứng dụng công nghệ số trong một số công việc như phục vụ tuyển sinh, văn bản hồ sơ, dạy học trực tuyến

Hiện toàn huyện Phú Lương có 53 trường học, với 100% các nhà trường có kết nối internet cáp quang, đảm bảo phục vụ dạy và học của hơn 1.800 cán bộ giáo viên và hơn 20.000 học sinh trên địa bàn. Toàn bộ học sinh cấp tiểu học và THCS đều được học môn Tin học, tất cả các phòng học của các khối lớp 1, 2, 6 đều được lắp đặt tivi. Mặc dù là một địa phương còn gặp khó khăn nhất định về điều kiện, nhưng Phú Lương đang thực hiện công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục một cách bài bản, đồng bộ, có lộ trình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 54
Năm 2022 : 2.246